70 năm mỹ thuật Việt Nam (1945 - 2015) - Trần, Khánh Chương (Mỹ thuật, 2017)
Nội dung sách nhìn nhận lại những sự kiện, dấu ấn phát triển của mỹ thuật Việt Nam hiện đại qua 70 năm trên tất cả các lĩnh vực sáng tác (đồ họa, điêu khắc, mỹ thuật ứng dụng và nghiên cứu phê bình mỹ thuật), các hoạt động mỹ thuật, công tác đào tạo mỹ thuật. Trên cơ sở đó, Hội đưa ra đánh giá những thành tựu, bài học kinh nghiệm, đưa ra đề xuất cho sự phát triển mỹ thuật Việt Nam trong thời gian tới.