Phân lập và tuyển chọn vi khuẩn Streptomyces sp. từ đất thu tại huyện Duyên Hải của tỉnh Trà Vinh có khả năng ức chế enzyme α-amylase và α-glucosidase : - Lương, Ánh Huệ (Trường Đại học Cần Thơ, 2017)
Nghiên cứu nhằm tìm ra và xác định các dòng vi khuẩn sợi Streptomyces sp. có khả năng ức chế enzyme α-amylase và α-glucosidase để làm giảm lượng glucose được tạo ra trong phản ứng thủy phân tinh bột, hướng đến việc ứng dụng trong hỗ trợ và điều trị bệnh đái tháo đường hiện nay.