Đánh giá các dòng lúa cải thiện gen kháng rầy nâu (Nilaparvata lugens) và bệnh đạo ôn trên 2 quần thể hồi giao OM 4900 x tẻ tép, OM 4900 x OM 2395 đến thế hệ BC2F1 : - Phòng, Ngọc Hải Triều (Trường Đại học Cần Thơ, 2017)
Nghiên cứu nhằm đánh giá nguồn vật liệu ban đầu mang gen kháng bệnh đạo ôn và rầy nâu dựa vào dấu chỉ thị phân tử, sử dụng phương pháp lai hồi giao để đưa gen kháng đạo ôn và rầy nâu vào giống lúa OM 4900 làm vật liệu cho công tác lai chồng gen.