Văn hóa giao tiếp trong công sở hành chính : - Lê, Thị Trúc Anh (Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 2017)
Trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, giao tiếp và văn hóa giao tiếp giữ vai trò rất quan trọng bởi hầu hết các hoạt động của con người đều được tiến hành cùng với và thông qua con đường giao tiếp. Nơi công sở hành chính, trong quá trình cung ứng dịch vụ hành chính công nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của công dân và các tổ chức, văn hóa giao tiếp của những người thực thi công vụ góp phần xây dựng uy tín và thương hiệu cho các cơ quan công quyền. Có thể nói, chất lượng dịch vụ của nền hành chính công tùy thuộc vào chất lượng của quá trình giao tiếp giữa cán bộ công chức với người dân.