Đổi mới và hoàn thiện pháp luật xuất bản theo định hướng xây dựng nhà nước pháp quyền - Vũ, Mạnh Chu (Văn hóa Thông tin, 1997)
Sách phân tích và lý giải các đặc trưng, vai trò và nội dung quản lý Nhà nước bằng pháp luật đối với hoạt động xuất bản trong cơ chế thị trường. Trên cơ sở đánh giá thực trạng pháp luật, sách đã nêu lên phương hướng vàmột số giải pháp cơ bản nhằm đổi mới và hoàn thiện pháp luật trong quản lý Nhà nước về xuất bản để làm tăng hiệu quả quản lý Nhà nước, tăng hiệu quả chính trị, kinh tế, xã hội trong hoạt động xuất bản