Tri thức dân gian của người Việt ở miền núi - Nguyễn, Phương Thảo (Mỹ thuật, 2017)
Nội dung sách giới thiệu dẫn luận - Hà Giang, môi trường thể hiện tri thức dân gian của người Việt từ đồng bằng lên miền núi. Tri thức dân gian của người Việt trong thích ứng với môi trường tự nhiên, thích ứng với quan hệ xã hội.