Bất định về học thuật : - Arum, Richard (Nxb. Hồng Đức, 2017)
Đưa ra những ý kiến lo lắng về giáo dục đại học, kiểu như liệu sinh viên tốt nghiệp đã có những kỹ năng cần thiết, nhất là kỹ năng tư duy phản biện và lập luận phức hợp, để làm hài lòng nhà tuyển dụng và đảm bảo tính cạnh tranh của nền kinh tế hay không; nguồn tài trợ nghiên cứu dồi dào có làm các giáo sư hàng đầu xao lãng hoặc rời xa nhiệm vụ giảng dạy ở bậc cử nhân không; sinh viên hiện nay học để phát triển kiến thức và kỹ năng hay chỉ để lấy bằng cấp; sinh viên có đủ hiểu biết về nghề nghiệp mà họ chọn lựa, về những đòi hỏi kiến thức của nghề hoặc nhu cầu đối với nghề ấy trong tương lai không; học sinh trung học có cơ hội đồng đều và được chuẩn bị đồng đều để bước vào đại học hay không; vân vân, đã không ngừng được nêu lên ngay trên đất Mỹ, một quốc gia được xem là có nền giáo dục tốt nhất thế giới.