(untitled) - Phan, Hoàng (Thành phố Hồ Chí Minh, 2018)
Trong chiến tranh cứu nước, Sài Gòn là đất dữ. Trong hòa bình xây dựng, Sài Gòn là đất lành. Và trong bất kỳ hoàn cảnh nào đất này cũng gắn liến với những nhân cách và tài năng đáng kính đáng quý. Chưa kể những nhân vật như Nguyễn Hoàng, Nguyễn Hữu Cảnh, Lê Văn Duyệt, Võ Trường Toản, Trịnh Hoài Đức,... từ thời khẩn hoang, bình định lập làng lập ấp, chỉ riêng từ đầu thế kỷ XX về sau, rất nhiểu con người tài năng đã được sinh trưởng hoặc hội tụ về Sài Gòn, mà sự nghiệp của họ đã và đang để lại dấu ấn trên nhiều lĩnh vực khác nhau của thành phố
Keywords: Ho Chi Minh city (Vietnam),Thành phố Hồ Chí Minh; History,Lịch sử