Những biến động trong đời sống tôn giáo hiện nay và tác động của nó đến lối sống người Việt - Đỗ, Lan Hiền (Nxb. Chính trị Quốc gia Sự thật, 2017)
Cuốn sách cung cấp cho người đọc cái nhìn khái quát về tình hình tôn giáo trên thế giới và ở Việt Nam, những biến động theo chiều lịch sử của đất nước và tác động của tôn giáo đến lối sống người Việt trên các phương diện: hoạt dộng sản xuất, kinh doanh; ứng xử với thiên nhiên; ứng xử với xã hội. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng trong hoạch định các chính sách phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay khi nhu cầu về tâm linh, tôn giáo của mọi giai tầng xã hội đang thể hiện một cách mãnh liệt, chằng chịt.