Văn hóa ẩm thực liên quan đến cây ngô của người H'Mông Trắng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang (Hội nhà văn, 2017)
Nội dung sách giới thiệu cơ sở lý luận và lịch sử nghiên cứu vấn đề, khái quát về địa bàn và tộc người nghiên cứu. Tri thức dân gian liên quan đến các đồ ăn, thức uống từ ngô, tri thức dân gian về chế biến, phục vụ ăn uống và cất đựng đồ ăn, thức uống. Các nghi lễ tín ngưỡng liên quan và ứng xử trong ăn uống.