Du lịch Việt Nam : - Phan, Huy Xu (Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 2018)
Tác phẩm tập trung những bài viết luận về du lịch học nói chung và du lịch Việt Nam nói riêng. Ngành Du lịch Việt Nam phải gấp rút giải quyết những vấn đề thực tiễn như: ô nhiễm môi trường, sản phẩm du lịch, về đào tạo, làng nghề, thái độ ứng xử với du khách, xây dựng cơ sở hạ tầng và kỹ thuật, xây dựng sản phẩm đặc thù, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường du lịch quốc tế … Đồng thời, ngành Du lịch cần tập trung nghiên cứu những vấn đề lý luận về du lịch học, văn hóa du lịch, quản trị du lịch để làm cơ sở vững chắc cho sự phát triển du lịch bền vững.