(untitled) - Hoàng, Đăng Khoa (Thành phố Hồ Chí Minh, 2018)
Bước vào quán văn của Hoàng Đăng Khoa, nhà văn, nhà phê bình chắc chắn sẽ ngồi lâu. Những câu hỏi của anh thường dài, sâu, gợi mở. Với tư cách chủ nhà, anh không thiết khách bằng những lời khen tặng dễ dãi, mà luôn cùng họ tranh biện, đẩy đến tận cùng các vấn đề của văn chương. Trong những cuộc đối thoại Hoàng Đăng Khoa thường mời thêm Bakhtine, Barthes, Foucault, Beauvoir… không phải để các cụ ngồi chơi xơi nước mà cùng tham gia vào những hồi trận mới của văn chương Việt.
Keywords: Văn học Việt Nam,Vietnamese literature; Lịch sử và phê bình,History and criticism