Ca dao người Việt : - Nguyễn, Xuân Kính (Khoa học Xã hội, 2015)
Nội dung sách giới thiệu về ca dao tình yêu đôi lứa của người Việt gồm hai phần: những lới phản ánh tình cảm giữa nam và nữ hát một mình trong hoàn cảnh thuận lợi, tình cảm không đằm thắm và hát một mình trong hoàn cảnh không thuận lợi, phụ bạc, bị cản trở khó vượt qua...