Văn hiến Thăng Long - Vũ, Khiêu (Nxb.Hà Nội, 2017)
Đây không phải là bộ sách lịch sử mà là bộ sách bàn về sự vận động của Văn hiến Thăng Long qua các thời kỳ. Mỗi thời kỳ trước hết đều xuất phát từ những đặc trưng của Văn hiến và tác động qua lại giữa các đặc trưng với diễn biến lịch sử như thế nào? Mỗi sự kiện lịch sử đưa vào quyển sách chỉ tồn tại khi nó gắn bó với sự phát triển của Văn hiến. Mỗi thời kỳ lịch sử phải nói lên được sự vận động của bốn đặc điểm chủ yếu của Văn hiến Thăng Long.