Nghề thủ công của dân tộc H'Mông ở Pà Cò (Hội nhà văn, 2016)
Nội dung sách giới thiệu các nhề thủ công của người H'Mông ở Pà Cò như: nghề rèn, đúc nông cụ, chế tác đồ dùng trong gia đình, nghề se đay dệt vải, vẽ sáp ong trên nền vải thô, thêu hoa văn trên trang phục của phụ nữ, nghề chế tác các loại nhạc cụ truyền thống. Thực trang và những vấn đề cần bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa nói chung, nghề thủ công truyền thống nói riêng của cư dân H'Mông ở huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.