(untitled) (Hà Nội, 2008)
Gồm 10 chương, tập trung phân tích và trình bày các đặc điểm cơ bản về kinh tế, văn hóa, xã hội Hàn Quốc hiện đại ở nhiều khía cạnh như: vấn đề phát triển kinh tế và công nghiệp hóa trên nền tảng những biến động chính trị; vấn đề quá độ dân số trong xã hội Hàn Quốc; sự chuyển biến về các cơ cấu giai tầng xã hội cùng những thay đổi về quan điểm và định hướng giáo dục, nghề nghiệp; vấn đề tôn giáo; những biến đổi về văn hóa trong xã hội đương đại; những đặc trưng về quan hệ xã hội của người Hàn Quốc; những dự báo về tương lai phát triển của một trong những quốc gia có nền kinh tế tăng trưởng cao của châu Á, đồng thời cũng là dân tộc có nền văn hóa giàu truyền thống, mang bản sắc riêng và có sức ảnh hưởng và lan tỏa mạnh mẽ trên thế giới.
Keywords: Hàn Quốc,Korea (South); Điều kiện xã hội,Social conditions