Mỡi trong đời sống người Mường ở Lạc Sơn - Hòa Bình - Bùi, Huy Vọng (Mỹ thuật, 2016)
Nội dung sách giới thiệu về huyện Lạc Sơn và người Mường. Nguồn gốc, tên gọi và sự ra đời của Mỡi. Môi trường và vai trò của Mỡi trong đời sống người Mường. Môi trường diễn xướng, bố trí các mâm thờ cúng, các điệu hát, khấn và một số ngôn ngữ trong lời khấn của Mỡi, các loại nghi lễ trong lĩnh vực Mỡi...