Lý thuyết điều khiển hiện đại - Nguyễn, Thị Phương Hà (Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, 2016)
Nội dung sách giới thiệu về các phương pháp phân tích và thiết kế hệ thống trong miền thời gian và tần số. Cuốn sách giới thiệu về điều khiển phi tuyến, điều khiển tối ưu, diều khiển thích nghi, điều khiển bền vững và công nghệ tính toán mềm, giúp nâng cao chất lượng của hệ thống, cài đặt các bộ điều khiển đảm bảo chi tiêu chất lượng tối ưu trong các điều kiện ràng buộc hoặc hệ thống được thiết kế phải có tính thích nghi và bền vững trong môi trường làm việc luôn biến động.