(untitled) - Nguyễn, Đức Hiệp (Thành phố Hồ Chí Minh, 2017)
Quyển sách trình bày một số sự kiện trong lĩnh vực văn hóa từ năm 1861 lúc người Pháp chiếm được Sài Gòn cho đến khi Việt Nam độc lập năm 1945. Sài Gòn là nơi bị ảnh hưởng của Tây phương đầu tiên khi văn hóa nghệ thuật sân khấu, sinh hoạt xã hội, kinh tế thay đổi nhanh chóng vào đầu thế kỉ XX thì một hình thái mới của nghệ thuật sân khấu là cải lương phát triển từ sự tổng hợp của hát bội, đờn ca tài tử và nghệ thuật kịch nói Tây phương đã phản ảnh được sự thay đổi lớn lao trong xã hội và sự phong phú của lịch sử nghệ thuật sân khấu ở Sài Gòn nói riêng và Nam Kỳ nói chung trong giai đoạn cuối thế kỉ XIX đến năm 1945.
Keywords: Folk music,Âm nhạc dân gian; History and criticism,Lịch sử và phê bình; Vietnam; Việt Nam