Văn hóa dân gian Nam Bộ : (Văn hóa - Văn nghệ, 2017)
Tập sách giới thiệu 20 bài viết khá đa dạng về đời sống văn hóa tín ngưỡng ở Nam Bộ; từ tín ngưỡng của người Việt cho đến các tộc người Châu Ro, Khmer, Hoa; từ vùng bán sơn địa đến vùng bưng trũng, đồng bằng, miệt biển. Bạn đọc sẽ thấy thú vị với những khám phá trong tục thờ cọp ở Đồng Tháp Mười, những hiểu biết về tín ngưỡng thờ Ông Địa của người Việt Nam Bộ trong sự giao thoa với văn hóa người Hoa. Văn hóa tín ngưỡng Khmer thể hiện qua những tín ngưỡng đặc sắc về tục thờ Neak Tà, lễ hội Chol Chnam Thmay, lễ hội đua bò của vùng Bảy Núi (An Giang). Sự giao thoa tiếp biến văn hóa giữa hai luồng tín ngưỡng, tôn giáo Bắc - Nam, Ấn - Khmercos thể tìm thấy qua những bài viết về nghi thức trình đồng của Tín Ngưỡng Tam Phủ, Tứ phủ ở Dĩ An (Bình Dương), chùa Bà Ấn giáo ở thành phố Hồ Chí Minh, Phra Phrom và Nang Kwak trong Phật giáo Nam tông Khmer, lễ hội Ok Om Bok của người Khmer Nam Bộ.