Những giá trị tiêu biểu của truyện thơ Tày Lương Nhân, Tam Mậu Ngọ (Hội Nhà Văn, 2017)
Nội dung truyện nói tới một mảng văn hóa đặc sắc của người Tày tổng thể văn hóa Tày nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung. Mảng văn hóa này bao gồm những tác phẩm truyện thơ - loại hình trung gian giữa văn học dân gian và văn học thành văn - được viết bằng chữ Nôn Tày và một số yếu tố văn hóa khác.