Tìm hiểu bản sắc văn hoá qua lễ hội truyền thống người Việt - Nguyễn, Quang Lê (Mỹ Thuật, 2017)
Nội dung cuốn sách là chuyên luận khảo cứu về bản sắc văn hoá theo tiến trình văn hoá lễ hội của người Việt. Lớp văn hóa bản địa - nền tảng của bản sắc văn hóa qua lễ hội. Lớp giao lưu văn hóa với Phật giáo trong bản sắc văn hóa - lễ hội chùa. Lớp giao lưu văn hóa với Đạo giáo trong bản sắc văn hóa - lễ hội thờ các vị thánh bất tử và đức Thánh Trần.