Câu chuyện địa danh học và địa danh dân gian Việt Nam (Hội nhà văn, 2017)
Nội dung sách giới thiệu vè những câu chuyện lịch sử hình thành nên địa danh học, các khái niệm, quy luật, tính chất, quá trình phát triễn của địa danh trong và ngoài nước,địa danh thành tạo - địa danh và tách nhập đơn vị hành chính - địa dang và ý nghĩa, địa danh với triết học và lịch sử chính trị, nguồn gốc, sự phát triển,biến đổi, biến mất của địa danh, phân loại và phân vùng địa danh..và giá trị của địa danh mang lại.