Thế giới nhân vật kỳ ảo trong truyện cổ tích thần kỳ các dân tộc Việt Nam (Hội nhà văn, 2017)
Nội dung sách cho biết những con số biết nói về các nhân vật kỳ ảo, các loại nhân vật kỳ ảo, đặc điểm và quy luật biến đổi của thế giới nhân vật đó trong truyện từ nguồn truyện cổ tích - tài sản văn hóa riêng của các dân tộc Việt Nam phong phú, kì lạ và hấp dẫn.