Thế giới nhân vật kỳ ảo trong truyện cổ tích thần kỳ các dân tộc Việt Nam (Hội nhà văn, 2017)
Nội dung sách giới thiệu về các nhân vật kỳ ảo, các loại nhân vật và các câu chuyện kỳ ảo, đặc điểm, nguồn gốc, tính chất, hành động và kết quả thế giới nhân vật đó trong truyện từ nguồn truyện cổ tích - tài sản văn hóa riêng của các dân tộc Việt Nam phong phú , kì lạ và hấp dẫn.