Một số tục làm mụ của người Mường vùng Mường Lang (Phù Yên - Sơn La) : - Lò, Xuân Dừa (Hội nhà văn, 2017)
Nội dung sách giới thiệu về tục làm mụ vàng vèo xanh xao, tục làm mụ dạo ngang đường, tục làm lễ trốn đống ma, tục bói ma bằng ngọn rơm. Tục làm lễ mụ quan sát và mụ sinh đức sinh tính.