Tìm hiểu truyện Ba Phi vùng Tây Nam Cà Mau từ góc nhìn văn hóa Nam Bộ - Nguyễn, Thị Nhung (Mỹ Thuật, 2017)
Nội dung sách giới thiệu về vùng đất Cà Mau - miền Tây Nam Bộ - môi trường hình thành và lưu truyền nguồn truyện Ba Phi, đặc điểm nội dung của truyện Ba Phi và đăc điểm nghệ thuật của truyện Ba Phi.