Kiểu truyện con vật tinh ranh trong truyện dân gian Việt Nam và thế giới (Hội nhà văn, 2017)
Sách giới thiệu tổng quan tình hình nghiên cứu và những vấn đề lý luận liên quan đến chuyên luận, kết cấu của kiểu truyện con vật tinh ranh, nhân vật của kiểu truyện con vật tinh ranh. Một số MOTIF thường gặp trong kiểu truyện con vật tinh ranh, kiểu truyện con vật tinh ranh và bảng tra cứu A - T.