Từ ngữ nghề biển của ngư dân Đà Nẵng (Hội nhà văn, 2016)
Khái quát đặc điểm địa lý, tự nhiên, kinh tế, văn hóa, xã hội Đà Nẵng. Tìm hiểu đặc điểm từ vựng, ngữ pháp của từ ngữ dân gian về nghề biển. Đặc điểm ngữ nghĩa xét theo trường nghĩa chỉ phương tiện, công cụ, động tác và cách thức sản xuất,...