(untitled) - Triều Nguyên (Hà Nội, 2016)
Sách là một chuyên luận nhằm trình bày những biến đổi, biến thái về mặt tác phẩm và thể loại của văn học dân gian người Việt (Kinh), trước việc thay đổi môi trường tự nhiên, điều kiện lao động, ngôn ngữ giao tiếp và nhu cầu thẩm mỹ của bộ phận dân cư, và trong quan hệ tương tác với văn học dân gian các dân tộc thiểu số trong nước, văn học dân gian nước ngoài.
Keywords: Văn học dân gian, người Việt,Folk literature, Vietnamese; Lịch sử và phê bình,History and criticism