Sổ tay người du lịch lữ hành - Nguyễn Tấn Sỹ (Trẻ, 1997)
Sách giới thiệu những kiến thức cơ bản ứng dụng trong du lịch: các kĩ thuật dựng lều trại, kĩ thuật leo núi; các thực phẩm ăn được và độc; các phương pháp sơ cứu khi bị tai nạn...