Giáo trình Luật Đầu tư quốc tế - Trịnh, Hải Yến (Chính trị quốc gia - Sự thật, 2017)
Nội dung sách giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển, đặc trưng, bản chất, nguồn của Luật Đầu tư quốc tế, phạm vi áp dụng, những quy định chính của Luật Đầu tư quốc tế như nghĩa vụ thúc đẩy và tiếp nhận đầu tư, không phân biệt đối xử, bảo vệ an ninh, đối xử công bằng và thỏa đáng, tước quyền sở hữu phải có bồi thường,...và các cơ chế giải quyết tranh chấp.