Quyền tiếp cận thông tin của công dân ở Việt Nam - Thái, Thị Tuyết Dung (Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, 2015)
Nội dung sách giới thiệu những vấn đề tổng quan về cơ sở lý luận, đặc điểm của quyền tiếp cận thông tin (QTCTT); nội hàm của QTCTT và mối quan hệ giữa các quyền cấu thành nội hàm; vai trò của QTCTT trong việc bảo vệ các quyền khác, trong nhà nước pháp quyền và nền dân chủ của các quốc gia; đánh giá thực tiễn thực hiện QTCTT; các yếu tố tác động đến sự cần thiết, định hướng hoàn thiện pháp luật và việc thực hiện QTCTT của công dân ở Việt Nam.