"Còn là tinh anh" Cống hiến của giáo sư Trần Quốc Vượng cho Khoa học Xã hội và Nhân văn : (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2018)
Nội dung sách giới thiệu các bài viết của các học giả, các chuyên gia ghi nhận những cống hiến to lớn của Giáo sư Trần Quốc Vượng trên nhiều phương diện như nghiên cứu lịch sử Việt Nam, xây dựng và phát triển nền khảo cổ học Việt Nam, nghiên cứu văn hoá Việt Nam.