Giáo trình triết học phương Tây hiện đại - Nguyễn, Vũ Hảo (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2018)
Trình bày tổng quan về đối tượng, đặc điểm, phương pháp tiếp cận của triết học phương Tây hiện đại. Triết học hiện tượng luận của E. Husserl, tư tưởng chủ nghĩa hiện sinh; tư tưởng triết học trong phân tâm học của Sigmund Freud; chủ nghĩa thực dụng; chủ nghĩa thực chứng mới và hậu thực chứng; triết học theo trường phái Frankfurt và các trào lưu triết học tôn giáo phương Tây hiện đại.