Sự phát triển nghĩa từ vựng tiếng Việt từ 1945 đến 2005 - Lê, Quang Thiêm (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2018)
Trình bày phạm vi nghiên cứu và nhân tố biến động; giới thuyết các thực thể nghĩa từ vựng và cách tiếp cận; sự phát triển nghĩa vĩ mô trường tầng nghĩa thực tiễn; sự phát triển nghĩa vĩ mô trường tầng nghĩa trí tuệ... và các nguyên nhân, tác dụng của sự phát triển nghĩa từ vựng