Địa mạo và thay đổi môi trường toàn cầu - Slaymaker, Olav (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2018)
Trình bày 13 kiểu lãnh thổ, điều kiện tự nhiên, môi trường khác nhau trên toàn bộ phần đất liền bao gồm: miền núi; hồ và lưu vực hồ; sông suối; cửa sông, bãi lầy ven biển, bãi triều, cồn cát ven biển; bãi biển; vách biển và delfe; rạn san hô; rừng mưa nhiệt đới; sowan nhiệt đới; cảnh quan sa mạc; cảnh quan Địa Trung Hải; rừng và bờ chăn thả ôn đới; tài nguyên và rừng taiga; các khiêng băng và mũ băng.