Cơ nhiệt đại cương - Nguyễn, Thành Vấn (Nxb. Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2017)
Trình bày những kiến thức cơ bản về cơ và nhiệt học như: Động học chất điểm, động lực học chất điểm, các định luật bảo toàn trong cơ học, cơ học vật rắn, dao động, cơ học chất lưu, khí lý tưởng, khí thực, nguyên lý thứ nhất và thứ hai nhiệt động học