(untitled) (Hà Nội, 2018)
Nội dung sách giới thiệu những câu chuyện lý thú cho bạn đọc thưởng thức, đồng thời cung cấp thông tin tham khảo cho các nhà nghiên cứu về kiến thức văn học dân gian, dân tộc học, nhân học… Với nội dung biểu đạt phong phú, các tri thức được trao truyền qua nhiều thế hệ, các huyền thoại về nguồn gốc tộc người có vai trò quan trọng trong việc định hình mối liên hệ nội bộ của mỗi tộc người và mối liên hệ giữa các tộc người trong một quốc gia. Toàn bộ các tác phẩm huyền thoại nguồn gốc có trong tuyển tập này được trích từ các tài liệu gốc để giới thiệu tới bạn đọc.
Keywords: Văn học dân gian, Việt Nam,Folk literature, Vietnamese