Giá trị Chân - Thiện - Mỹ quanh ta : - Dương, Quang Minh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Cuốn sách “Giá trị chân thiện mỹ quanh ta” gồm 68 câu chuyện đó là: Bài học tài hoa, chiếc mũ Bác Hồ, nhân quả, lấy ân trả oán, thủ bại hư, hy sinh, phát triển hết tiềm năng, hạnh phúc sẽ đến, hãnh diện, vỗ tay tán đồng, tu thân tề gia, tôi và chúng ta, hướng thiện, quỹ đen, ngôi nhà chung, hẹn mùa xuận gặp lại, lạc quan và yêu thương, hiếu cảm, yêu thương gia đình, đình, cầu nguyện cho quê hương, lưới chúa, sáng ngời niền tin, mạch nguồn yêu thương, có vậy mới chuẩn xác, bánh trưng đánh giặc, tính nhân văn cao cả, hồn thơ dành cho trẻ thơ, nguồn vui người lính trẻ, kính phục và ngợi ca, triết lý nhân quả, thấm đậm lời dạy, tiếng gọi mùa thi, khát vọng cho hết, kêu gọi đối thoại, một ấn phẩm rất quý, gia đình gắn với xã hội, ra khỏi cái tôi, hữu ích quá, sự trùng hợp kính quý, liều thuốc an thần, thấm vào nhận thức, gương sáng văn nghệ, dữ liệu giải đáp, để không dám phạm tội, những cái nhất, say mê, tạo lập công bằng, để tâm nhàn, điểm tựa, làm theo thơ ca, ôn cố tri tân, tử tế và người tử tế, không mỹ mà mĩ, thôi thúc dựng cơ đồ, động lực, đừng đòi hỏi, khởi nghiệp, chuyện của tuổi già, trái tim Haiku Việt, say thơ say việc, chào cụ sinh viên, để có niềm vui từng ngày, kể chuyện triết lý, nghịch lý thuận, kham nhẫn – chìa khóa vàng, tôn sư trọng đạo, dù có đi bốn phương trời.