Sức bền vật liệu : - Nguyễn, Văn Liên (Xây dựng, 2015)
Sức bền vật liệu là một phần của cơ học vật rắn biến dạng, cho cơ sở nhìn nhận và đánh giá đúng đắn sự làm việc của các bộ phận công trình khi sử dụng (khi chịu lực). Hơn nữa, nó còn là cơ sở tính toán tất cả các bộ phận công trình; nghiên cứu quá trình biến dạng và phá họai của vật thể cũng như các đặc trưng cơ học của vật liệu đã đề ra được phương pháp tính để xác định kích thước hợp lí, tiết kiệm mà vẫn có khả năng làm việc lâu dài.