Hướng dẫn giải bài tập cơ học cơ sở - Đặng, Quốc Lương (Xây dựng, 2015)
Trình bày tóm tắt lí thuyết bộ môn cơ học cơ sở như lực và hệ lực phân bố, liên kết và phản lực liên kết, nguyên lí giải phóng liên kết, mômen của lực và ngẫu lực, điều kiện cân bằng và các phương trình cân bằng của các hệ lực; phần bài tập và hướng dẫn giải các bài tập