Giáo trình địa chất công trình - Phan, Anh Tú (Xây dựng, 2017)
Nội dung sách giới thiệu về đất đá, kiến tạo địa chất, lịch sử phát triển vỏ trái đất, các tính chất vật lí của lớp đất đá, các tính chất cơ học của đất đá, nước dưới đất, lí thuyết thấm của nước dưới đất, các hiện tượng địa chất động lực công trình, khảo sát địa chất công trình, nghiên cứu địa chất để xây dựng các dạng công trình khác nhau.