Đa dạng sinh học khu dự trữ sinh quyển thế giới quần đảo Cát Bà, các đe dọa và giải pháp bảo vệ - Đỗ, Công Thung (Nxb. Khoa học tự nhiên và Công nghệ, 2017)
Phân vùng chức năng và đặc điểm môi trường sống, đa dạng các hệ sinh thái và loài, các mối đe dọa và giải pháp bảo vệ khu dự trữ sinh quyển thế giới quần đảo Cát Bà.