Những thách thức phát triển chung trong khối ASEAN - Đỗ, Hoài Nam (Tri thức, 2016)
Nội dung sách giới thiệu quá trình xây dựng khu vực ASEAN – bối cảnh và thách thức, Thách thức trong hội nhập khu vực và các vấn đề về đo lường. Tiếp cận về lý thuyết và phương pháp luận đối với các hành lang kinh tế tại khu vực Đông Nam Á. Cơ quan Phát triển Pháp AFD và cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Kiểm soát bệnh dịch trong bối cảnh khu vực. Tổng luận các phiên toàn thể. Các lớp chuyên đề gồm: Hội nhập kinh tế, tài chính và logistics trong ASEAN, Nguy cơ dịch bệnh và hội nhập chính sách y tế ở cấp độ khu vực: mô hình hóa để ra quyết định phù hợp, Các hành lang phát triển trong ASEAN, Đô thị và những thách thức khí hậu