Giáo trình kỹ năng giải quyết vụ án hình sự (dùng cho đào tạo thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư) : - Nguyễn, Văn Huyên (Công an Nhân dân, 2007)
Nội dung sách giới thiệu kỹ năng giải quyết vụ án hình sự trong từng giai đoạn tố tụng gồm: khởi tố, điều tra, truy tố, chuẩn bị xét xử, mở phiên toà sơ thẩm, xét xử phúc thẩm, thi hành án hình sự. Kỹ năng giải quyết vụ án hình sự theo thủ tục rút gọn, vụ án hình sự về người chưa thành niên và các vụ án hình sự có yếu tố nước ngoài.