Nghiệp vụ vận tải và bảo hiểm hàng hải trong ngoại thương : (nguyên tắc và thực hành) = - Dương, Hữu Hạnh (Tài chính, 1999)
Giao nhận, vận tải và bảo hiểm trong ngoại thương thực chất là nghiệp vụ Giao nhận Vận tải quốc tế đề cập đến những nội dung được cụ thể hoá trong từng nghĩa vụ qui định của Incoterms, là một trong những nội dung quan trọng nhất trong một chuỗi các nghiệp vụ của quá trình thực hiện một hợp đồng xuất khẩu hoặc nhập khẩu. Nội dung của nghiệp vụ là quá trình cụ thể hoá tất cả các môn liên quan đến nghiệp vụ ngoại thương như luật, kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương, thanh toán quốc tế, thủ tục hải quan. Để khắc phục cuốn sách “Nghiệp vụ giao nhận vận tải và bảo hiểm trong ngoại thương” sẽ trang bị thêm cho những người làm công tác ngoại thương và sinh viên những kiến thức và các kỹ năng thực hành cơ bản về nghiệp vụ vận tải, giao nhận và bảo hiểm trong đó có nghiệp vụ về thủ tục hải quan theo Luật Hải quan cũng như việc thực hiện khai báo trị giá hàng nhập khẩu theo Hiệp định Chung vầ Thuế quan và Mậu dịch – GATT, là nền tảng, là cơ sở thực tiễn hình thành tư duy trí tuệ phát triển những kỹ năng kinh doanh đa dạng hơn để đủ sức cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài, đồng thời cung cấp những kiến thức mới, cập nhật và hiện đại về các lĩnh vực này từng bước góp phần để Việt Nam hội nhập vào kinh tế khu vục và thế giới trong đó có Hiệp hội các nước Đông Nam Á, khu vực Mậu dịch Tự do, Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương và Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).