(untitled) - Phạm, Vũ Nhật (Cần Thơ, 2018)
Giáo trình Hóa học vô cơ 2 được biên soạn với mục đích chính là cung cấp những kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu, hiện đại về hóa học các nguyên tố kim loại cũng như hợp chất của chúng. Giáo trình đề cập đến tính chất của hầu hết các kim loại trong bảng tuần hoàn, từ những kim loại rất hoạt động như sodium đến kim loại quí như vàng. Những xu hướng, qui tắc chung về phản ứng, cấu trúc, liên kết và năng lượng được xem xét, mô tả dựa trên các mô hình cơ học lượng tử, bên cạnh các mô hình cổ điển. Giáo trình bao gồm những nội dung sau đây: Cấu trúc tinh thể của kim loại; Các kim loại kiềm, kiềm thổ; Các nguyên tố nhóm 13; Đại cương về nguyên tố chuyển tiếp và phức chất; Liên kết hóa học trong phức chất; Nguyên tố chuyển tiếp 3d; Nguyên tố chuyển tiếp 4d và 5d
Keywords: Chemistry, Inorganic.,Hóa học, vô cơ