Cơ học lí thuyết - Nguyễn, Hữu Mình (Đại học Quốc gia Hà Nội, 1997)
Sách nêu lên những khái niệm và định luật cơ bản của cơ học chất điểm; các định lý tổng quát của động lực học và các định luật bảo toàn; chuyển động xuyên tâm; những cơ sở của cơ học giải tích; dao động bé; chuyển động của vật rắn...