Thơ văn Nguyễn Trãi từ góc nhìn phê bình sinh thái : - Nguyễn, Lê Huế Thanh (Trường Đại học Cần Thơ, 2018)
Khái quát về phê bình sinh thái, những khả năng và xu hướng ứng dụng lý thuyết phê bình sinh thái trong nghiên cứu văn học trung đại, mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên trong thơ văn Nguyễn Trãi từ góc nhìn phê bình sinh thái.